Vốn FDI đổ vào Bình Dương tăng gấp 3 lần trong quý 1 2022

Tỉnh Bình Dương hiện có 4.033 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực với tổng vốn trên 37,7 tỷ USD; trong đó có 29 khu công nghiệp tập trung, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 83,4%.

Ngày 21/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết trong quý 1/2022, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ước đạt 1,6 tỷ USD, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Thu hút 36.000 tỷ đồng

Tỉnh cũng thu hút 36.000 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước, tăng 16,9% so với cùng kỳ.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã trao 22 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó, đáng chú ý có dự án của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) có vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 44ha đặt tại Khu công nghiệp VSIP3.

Ngay sau khi nhận giấy phép đầu tư, ông Preben Elef – Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO bày tỏ sự phấn khởi và cho biết việc nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền tỉnh Bình Dương là cột mốc quan trọng đầu tiên của tập đoàn; mở đường cho lễ động thổ và khởi công của nhà máy LEGO tại Việt Nam. Đây là dự án lớn nhất từ một công ty Đan Mạch trong mối quan hệ Việt Nam-Đan Mạch từ trước tới nay.

“Tập đoàn cam kết sẽ tạo ra những tác động tích cực đến đời sống của trẻ em – những nhà kiến tạo tương lai. Dự án được phát triển bền vững bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời mái nhà và cánh đồng năng lượng mặt trời” – ông Preben Elef cho hay.

Mục tiêu của LEGO khi xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương dự kiến mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới. Bên cạnh đó, LEGO sẽ gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh.

Đến nay, tỉnh có 4.033 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực với tổng vốn trên 37,7 tỷ USD; trong đó, có 29 khu công nghiệp tập trung với tổng diện tích gần 13.000 ha, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 83,4%.

Việc hình thành các khu công nghiệp đang tạo nền tảng vững chắc cho những thành tựu về kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương về thu hút đầu tư và tạo việc làm cho hàng triệu lao động./.

Trích nguồn: https://www.vietnamplus.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *