Uniland triển khai kế hoạch kinh doanh 2022

uniland group

Cuối tuần qua, Công ty cổ phần Uniland đã tổ chức chương trình Lễ triển khai kế hoạch kinh doanh 2022. Với chủ đề “Không ngừng tiến bước”, bên cạnh việc vinh danh và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hai năm 2020 – 2021, Uniland đã công bố một loạt kế hoạch hành động hứa hẹn nâng tầng thương hiệu Uniland trong giai đoạn sắp tới.

Đoàn kết, sáng tạo vượt bão Covid 19

Ông Chu Thanh Hải, Tổng giám đốc Uniland, cho biết tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong hai năm 2020-2021 cũng phải đối mặt muôn vàn khó khăn như tất cả các doanh nghiệp bất động sản khác do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Cụ thể, năm 2020, đội ngũ nhân sự của Uniland đã sụt giảm 25% so với năm 2019 và năm 2021 tiếp tục giảm đến 50%. Doanh số tương ứng của Uniland cũng bị sụt giảm 50% trong năm 2020 và lên đến 65% trong năm 2021. Thậm chí, có những thời điểm như đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4, trong suốt thời gian 8 tháng công ty hoàn toàn không có doanh thu.

Dù khó khăn là thế nhưng một doanh nghiệp non trẻ mới hơn 3 năm thành lập như Uniland lại chứng tỏ sự thích nghi rất tốt. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp khác phải giải thể hoặc thu hẹp quy mô hoạt động thì Uniland vẫn trụ vững, mọi chế độ lương, thưởng, chính sách phúc lợi dành cho người lao động đều giữ nguyên.

Đội ngũ hơn 200 nhân sự của Uniland đã tận dụng thời gian giãn cách để kiện toàn bộ máy, tăng cường chuyên môn nghiệp vụ và trang bị kiến thức mới sẵn sàng cho giai đoạn bứt phá khi dịch bệnh được khống chế. Ban lãnh đạo Uniland cũng tranh thủ mọi cơ hội để tìm kiếm dự án mới để ổn định nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Cũng nhờ vậy, Uniland đã tận dụng được những cơ hội mỗi khi dịch bệnh tạm lắng xuống để tung sản phẩm ra thị trường. Thống kê cho thấy, giai đoạn 2020-2021, công ty đã trao đến tay khách hàng hơn 1.000 sản phẩm đất nền, nhà phố và cả căn hộ tại thị trường Bình Dương và Bình Phước. Đơn cử như các dự án Bình Dương Avenue City, Victory City, Casa Mall, Vera City, 5F Capella hay Legend Complex… Đây là những con số rất ấn tượng so với tình hình chung của thị trường bất động sản suốt hai năm vừa qua.

Không dừng lại ở việc năng động, sáng tạo tìm giải pháp duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả, ngay giữa đại dịch, Uniland cũng có những đóng góp rất thiết thực cho cộng đồng. Điển hình là chương trình “Hướng về miền Trung” quyên góp được 500 triệu đồng cùng Hệ thống 5F gửi tặng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ. Đặc biệt, ngoài việc kết hợp cùng Hệ thống 5F trao tặng TP.Thủ Dầu Một 1 xe cứu thương hiện đại, 2 hệ thống máy thở oxy, 3.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 với tổng giá trị lên đến 1 tỷ 744 triệu đồng, các lãnh đạo, nhân viên Uniland còn bất chấp nguy hiểm lao vào tâm dịch hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

“Thời gian vừa qua thực sự không doanh nghiệp nào lường trước được khó khăn sẽ xảy ra. Thật may mắn khi Uniland đã vượt qua được thử thách khắc nghiệt nhất nhờ chiến lược kinh doanh linh hoạt và đội ngũ nhân sự đoàn kết, tâm huyết và hết mình vì lợi ích chung. Chúng tôi thực sự tự hào và biết ơn sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên Uniland”, ông Hải chia sẻ.

Trong khuôn khổ sự kiện nói trên, để tri ân những cống hiến của đội ngũ nhân sự, Uniland cũng tổ chức vinh danh những “chiến binh” đạt thành tích xuất sắc nhất. Kèm theo đó là hàng loạt giải thưởng giá trị cao cũng đã được ban lãnh đạo công ty trao tặng cho các tập thể, cá nhân khối kinh doanh cũng như khối hỗ trợ.

Bứt phá với tinh thần “Không ngừng tiến bước”

Nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Ban lãnh đạo Uniland đã công bố chiến lược phát triển mới với nhiều ý tưởng đột phá bởi đây được xem là năm bản lề cho giai đoạn mới nâng tầm thương hiệu Uniland. Cụ thể, Uniland sẽ tăng cường tuyển dụng hàng trăm vị trí từ quản lý cấp cao, giám đốc sàn, quản lý kinh doanh cho đến nhân viên kinh doanh để chuẩn bị mở thêm các chi nhánh mới. Đặc biệt, chỉ riêng năm 2022 công ty dự kiến đưa ra thị trường số lượng sản phẩm gấp ít nhất 2 lần so với năm 2019 nên rất cần nhanh chóng kiện toàn hệ thống hoạt động.

“Hiện nay Uniland đang phát triển những dự án quy mô từ 50-100ha với sản phẩm đa dạng, phong phú ở những đô thị lớn hoặc liền kề các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu khác nhau của đông đảo khách hàng. Và không chỉ tập trung vào thị trường truyền thống là Bình Dương và Bình Phước, công ty còn nghiên cứu hướng phát triển tại Đồng Nai, TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu…với đích ngắm đưa Uniland vào top 5 thương hiệu bất động sản được yêu thích nhất ở khu vực phía Nam”, ông Hải nhấn mạnh.

Chọn chủ đề “Không ngừng tiến bước” trong chương trình khai xuân Nhâm Dần 2022, Uniland không giấu giếm tham vọng sẽ nhanh chóng bứt phá khi đại dịch Covid 19 được khống chế. Trong đó, bên cạnh mũi nhọn về phát triển sản phẩm và tổ chức nhân sự, Uniland đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thương hiệu theo hướng hiện đại hơn và thể hiện tham vọng mở rộng ra một số lĩnh vực giàu tiềm năng khác trong hệ giá trị bất động sản.

Cốt lõi trong chiến lược nói trên, theo ông Hải, chính là việc sắp tới Uniland sẽ tập trung “chuyển đổi số” toàn hệ thống, đầu tư cho công nghệ mới để gia tăng hiệu quả quản lý và khả năng tiếp cận khách hàng. “Điều này rất hiện thực khi Uniland đang sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ trung, được đào tạo bài bản và khả năng thích ứng đã được chứng minh trong thực tế như hai năm khó khăn vừa trải qua”, ông nói.

Trên thực tế, chỉ mới hơn 3 năm hoạt động nhưng Uniland đang là thương hiệu được đông đảo nhà đầu tư bất động sản tín nhiệm, ủng hộ tại khu vực phía Nam. Cùng với các đối tác trong Hệ thống 5F, Uniland đã liên tục tạo ra những kỷ lục bán hàng thần tốc. Hầu hết các dự án được công ty tung ra thị trường đều cháy hàng trong một thời gian rất ngắn. Bí quyết, theo tiết lộ của ông Hải, là Uniland luôn cầu tiến, không ngừng nghiên cứu để cung cấp đúng những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng thực sự có nhu cầu. Hơn hết, lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ theo tinh thần “Đồng hành cùng phát triển”, Uniland luôn tuân thủ các cam kết về pháp lý và tiến độ triển khai dự án, định giá sản phẩm hợp lý, dịch vụ hậu mãi đa dạng và chu đáo…

Giới kinh doanh bất động sản cũng đánh giá Uniland là nhà phát triển và phân phối bất động sản trẻ nhưng đang có những bước tiến vững chắc trên thị trường với những chiến lược kinh doanh sáng tạo, hài hòa lợi ích của chủ đầu tư, nhà phân phối, khách hàng đồng thời góp phần giúp thị trường minh bạch, phát triển bền vững. Tin chắc năm 2022, với sự chuẩn bị chu đáo mọi mặt và sự quyết tâm của cả hệ thống, Uniland sẽ tiếp tục đột phá mạnh mẽ, khởi đầu cho một giai đoạn mới hứa hẹn thiết lập nhiều kỷ lục mới.