Tiềm năng bất động sản Thành phố Mới Bình Dương

Tín hiệu về giá đất nền tăng lên

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Bình Dương đang có những dấu hiệu đáng mừng nhờ vào việc giáp ranh với TPHCM và được thúc đẩy khai thác nguồn bất động sản trung tâm. Bởi vốn dĩ những vị trí tiềm năng của TPHCM đã dần cạn kiệt thì việc khai thác đến các tỉnh thành lân cận là điều hiển nhiên.

Trong giai đoạn từ năm 2020 – 2021 giá mặt bằng đất nền tại Bình Dương ở các khu vực như Dĩ An hay Thủ Dầu Một đã có sự gia tăng đáng kể từ 30% đến 60%. Ghi nhận thêm các khu vực huyện nhỏ xung quanh như Bến Cát, Bàu Bàng hay Tân Uyên cũng đang có sự tăng trưởng hơn 20%.

Vốn dĩ việc giá đất nền tại Bình Dương tăng mạnh mẽ như vậy đó chính là việc thừa hưởng lợi ích từ hệ thống hạ tầng giao thông. Tính đầu những quý đầu năm 2022 thị trường Bất động sản Bình Dương cũng đã tiếp tục giữ được phong độ khi tăng lên gần 24%. Đặc biệt bất động sản phân khúc ven biển đã có thời điểm tăng lên gần 60tr đồng/m2.

Thêm vào đó, các khu công nghiệp đã tập trung phát triển tại phía Bắc Bình Dương. Hầu hết các KCN này đều có quy mô rất lớn và có thể khai thác tốt về bất động sản do số lượng công nhân lên đến hàng chục nghìn người. 

Hạ tầng giao thông và hiệu ứng Bến Cát, Tân Uyên lên thành phố

Bình Dương đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng với các tuyến đường cao tốc trọng điểm. Từ đó có thể thu hút được nguồn vốn FDI đáng kể và trở thành khu vực phát triển toàn diện từ kinh tế đến xã hội.

Cộng với đó chính là huyện Bến Cát và Tân Uyên đang được chuẩn bị lên thành phố. Do đó đã tạo nên một hiệu ứng khiến bất động sản các khu vực này ngày càng có những tiềm năng lớn. Với những yếu tố này đã góp phần không nhỏ trong việc giúp Bình Dương mở rộng cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư địa ốc. 

Các nhà đầu tư luôn muốn nắm bắt cơ hội để có thể giảm bớt nguồn vốn và tăng lợi nhuận. Vì thế, những khu vực tiềm năng như Bình Dương hiện nay chính là “miếng mồi” vô cùng hấp dẫn. Với tiến độ này, trong những năm tiếp theo Bình Dương sẽ tiếp tục theo bước TPHCM và trở thành khu vực phát triển bậc nhất tại phía Nam.

Nhận diện cơ hội đầu tư

Hạ tầng giao thông và bất động sản chính là cầu nối cho nhau tạo nên sự liên kết cho việc đẩy mạnh phát triển. Một thị trường bất động sản muốn giàu tiềm năng thì bắt buộc cần phải xây dựng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và hiện đại. Để có thể nhận diện được cơ hội đầu tư thì các nhà đầu tư bất động sản cần nắm chắc hơn về tình hình khu vực cũng như nhu cầu về nhà ở của dân cư lân cận.

Bình Dương – một thủ phủ công nghiệp lớn của phía Nam với lượng công nhân lớn chính là cơ hội giúp các nhà đầu tư khai thác được về bất động sản nhà ở cũng như các dịch vụ khác. Cụ thể 1 số KCN lớn tại Bình Dương như: KCN Vĩnh Lập 1, KCN Vĩnh Lập 2, KCN Cao su Đồng Phú… Ngoài ra, sắp tới đây Phú Giáo cũng sẽ tiếp tục quy hoạch thêm 5 cụm công nghiệp các trên 8 cụm. Chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư hơn khi đến với Phú Giáo. 

Theo như nhận định của rất nhiều chuyên gia, việc đầu tư BĐS tại các khu vực huyện lân cận như Bàu Bàng, Phú giáo, Bến Cát hay Tân Uyên sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư. Vì đây sẽ là thị trường không có nhiều vốn lại đang được đẩy mạnh đầu tư về công nghiệp. Nếu như khi các địa điểm này “lột xác” thì lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ không thể kiểm soát hết được.

Có thể nói Bình Dương đang dần hoàn thiện mình và có các chỉ số công nghiệp vượt trội hơn hẳn nhiều tỉnh thành tại phía Nam và trên cả 63 tỉnh tại Việt Nam. Có hàng loạt các chủ đầu tư lớn, những thương hiệu bất động sản kỳ cựu đã dần khai thác những tiềm năng của thị trường Bình Dương như Đất Xanh, Hưng Thịnh hay Toyoku… 

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản

Một trong rất nhiều nguyên tắc quan trọng khi đầu tư bất động sản đó chính là việc tìm hiểu pháp lý dự án. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến việc may rủi cũng như thành công của việc đầu tư. 

Ngoài ra cũng cần phải quan tâm đến giá thành, quy hoạch hạ tầng của khu vực và chủ đầu tư dự án. Những yếu tố này là điều kiện tiên quyết giúp các nhà đầu tư có được những bước đi đúng đắn nhất. 

Một sản phẩm có tính thanh khoản cao sẽ dựa vào rất nhiều đặc điểm quan trọng trong đó hạ tầng, thiết kế và giá trị trong tương lai là điều bất cứ dự án nào cũng đều cần phải có. Hy vọng thông qua bài viết phân tích trên sẽ giúp bạn có thể nắm được tình hình bất động sản Bình Dương trong giai đoạn hiện tại và sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *