Thông tin tuyến đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài

Tuyến đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là một trong số những tuyến đường mang lại nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản của 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyến đường trong bài viết sau.

Thông tin tuyến cao tốc Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài

Tuyến đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài được đầu tư xây dựng với chiều dài là 48km dự kiến số vốn đầu tư khoảng 3.800 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ được thiết kế xây dựng với 6 làn xe đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho dân cư 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Theo thông tin tuyến đường này sẽ mang lại nhiều lợi thế không chỉ riêng về kết nối mà còn hỗ trợ phát triển cả về kinh tế và xã hội cho các tỉnh khu vực phía Đông, trong đó cụ thể là Bình Phước và Bình Dương. 

Tuyến đường sẽ tạo nên sự liên kết đến các trục đường chính là ĐT746, ĐT750, ĐH502, Quốc lộ 13. Ngoài ra, từ tuyến đường DT741 sẽ thông qua tuyến cao tốc Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, xã hội của vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam.

Lợi ích đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài

Có thể nói sự kết hợp xây dựng tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài là một trong những kế hoạch mang tính chiến lược của Bình Dương và Bình Phước. Không chỉ hỗ trợ thuận lợi cho việc kết nối mà còn giúp cho hạ tầng giao thông cả hai tỉnh được hoàn thiện và mang đến nhiều lợi ích hơn. Cụ thể:

Thời gian di chuyển được rút ngắn

Có thể nói một trong những lợi thế đầu tiên khi hoàn thiện tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài đó chính là hỗ trợ đi lại, rút ngắn thời gian di chuyển của dân cư hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Đặc biệt còn giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất. 

Liên kết vùng hoàn hảo

Tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài sẽ tạo sự liên kết, kết nối giữa hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước đến gần hơn với các tỉnh thành lân cận như TPHCM, Đồng Nai hay Vũng Tàu… 

Hỗ trợ thuận lợi cho xuất – nhập khẩu

Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn khi đến các khu vực cảng sân bay. Tạo điều kiện để hàng hóa có thể xuất – nhập khẩu dễ dàng. 

Thu hút đầu tư

Hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ đồng nghĩa với việc thu hút nguồn đầu tư lớn. Không chỉ riêng về sản xuất, xây dựng KCN mà còn là tiền đề để xã hội phát triển văn minh hơn, hiện đại hơn. Từ đó đời sống của dân cư cũng được nâng cao hơn.

Bất động sản được hưởng lợi ích gì từ tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài

Hiện nay, các tuyến đường giao thông trọng điểm như Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài là một trong những chìa khóa tạo nên bàn đạp lớn trong thị trường bất động sản. Khu vực có tuyến đường chạy qua sẽ phát triển và xây dựng nhiều nhà hàng, khách sạn, khu dịch vụ cũng như hệ thống giáo dục, ý tế… 

Có thể nhận thấy rằng trước đây các điểm trung tâm của Bình Dương và Bình Phước đều có giá bất động sản rất thấp. Nhưng từ khi các tuyến đường giao thông phát triển, xây dựng mới thì thị trường bất động sản đã sôi động hơn và có nhiều chuyển biến tích cực hơn về giá. 

Các khu vực như Tân Uyên – Phú giáo – Đồng Xoài trước đây toàn là khu vực đồi núi và cao su cho nên giá đất chỉ khoảng 8tr/m2. Nhưng khi bắt đầu triển khai xây dựng lại hệ thống giao thông thì giá đất của khu vực này đã tăng lên gấp nhiều lần. Có giai đoạn từ năm 2020 đến 2022 giá đất tại những vị trí này đã tăng lên gần 20tr/m2. Có thể chắc chắn rằng trong khoảng thời gian tơi khi tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài hoạt động thì giá đất sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn rất nhiều so với hiện tại.

Đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư có thể “xuống tiền” và chờ cơ hội sinh lời. Vì vốn dĩ quy luật hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ tác động đến thị trường bất động sản từ trước đến nay vẫn như thế. 

Tuyến đường Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài không chỉ mang đến lợi thế cho Bình Dương, Bình Phước mà còn là sự thúc đẩy mạnh mẽ đến kinh tế của nhiều tỉnh thành phía Nam.  Các nhà đầu tư bất động sản giai đoạn hiện tại cũng đã bắt đầu có những định hướng đầu tư mới, chắc chắn không thể bỏ qua các khu vực trọng điểm như Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài.

Trên đây là thông tin về tuyến đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài để các nhà đầu tư có thể tham khảo. Hy vọng thời gian tiếp theo sẽ là quá trình đầu tư hiệu quả nhất, thành công nhất với các nhà đầu tư địa ốc chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *