Savills Prospects: Việt Nam vẫn là điểm sáng đầu tư bất động sản

Theo Savills Prospects, ba quốc gia có triển vọng nổi bật nhất trong khu vực hiện nay là Việt Nam, Singapore và Nhật Bản.

Trong một báo cáo mới đây về tiềm năng bất động sản châu Á vào tháng 12/2022, Savills Prospects đánh giá, với triển vọng tăng trưởng, sự đa dạng của các nền kinh tế cũng như sức bật tại một số thành phố, thị trường bất động sản châu Á vẫn cho thấy nhiều điểm tích cực.

Ông Simon Smith, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Savills, cho biết, Việt Nam, Singapore và Nhật Bản chỉ là ba điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực này, không phải là duy nhất. Có những dấu hiệu tích cực được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực và thị trường trên toàn khu vực.

“Ví dụ, bất chấp thời kỳ khó khăn đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản Hong Kong, IMF dự đoán tăng trưởng sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023, sau khi dự báo GDP giảm trong năm nay”, ông Simon Smith nói.

Các nền kinh tế châu Á mới nổi như Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ được dự báo sẽ dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu vào năm 2023.

Những khu đô thị có thương hiệu và chất lượng vẫn thu hút giới đầu tư. Ảnh: Ciputra Hanoi

Tại Việt Nam, nghiên cứu của Savills cho thấy, sự cải thiện trong môi trường kinh doanh đi kèm những chính sách ưu đãi đầu tư từ chính phủ đang thúc đẩy sự quan tâm của doanh nghiệp nước ngoài.

Trong khi một số nhà đầu tư trong nước gặp khó khăn do tín dụng bị thắt chặt, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài vào thị trường vẫn sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển.

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành của Savills Việt Nam, nhận định Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, với vốn đầu tư FDI ngày càng tăng và nội tại nền kinh tế trong nước mạnh mẽ.

“Chính phủ Việt Nam đã và đang đưa ra một loạt biện pháp nhằm cải thiện tính minh bạch của thị trường bất động sản. Điều này là dấu hiệu tốt, tạo tiền đề cho việc thanh khoản và các hoạt động đầu tư trong tương lai. Đồng thời, cơ sở hạ tầng cũng được quan tâm đầu tư mạnh mẽ phát triển cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy nhu cầu đầu tư trên nhiều lĩnh vực”, ông Troy Griffiths phát biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *