Khốc liệt cuộc đua hút tiền, lãi suất tiết kiệm “ngầm” lên tới gần 12%/năm

Lãi suất tiết kiệm cao nhất được niêm yết tại website của các ngân hàng hiện cao nhất lên tới 9,9%/năm. Tuy nhiên, theo khảo sát của Dân Việt, lãi suất “ngầm” – lãi suất nhân viên ngân hàng “chào” khách và lãi suất thực tế khi gửi tiết kiệm lên tới gần 12%/năm.

Nhiều ngân hàng khác điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi trong tháng 11/2022 có thể kể đến như Techcombank, Bac A Bank; BaoVietBank; SHB; NCB; SCB… Hiện tại, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất được niêm yết trên thị trường lên tới 9,9%/năm theo biểu lãi suất niêm yết tại website ngân hàng.

Cuộc đua lãi suất tiết kiệm ngày càng khốc liệt

Cụ thể, với giao dịch gửi tiết kiệm online tối thiểu từ 1 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận ngay các mức lãi suất hấp dẫn tương ứng với từng kỳ gửi tiền khi gửi tại MSB. Trong đó lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng và lãi suất cao nhất là 9,9% với kỳ hạn 24 tháng.

Tại VIB, lãi suất tiết kiệm cao nhất cũng lên đến 9,8%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ dành cho khoản tiền gửi mới từ 5 tỷ trở lên đối với hình thức iDepo.

Với tiền gửi phổ thông tại quầy, nhà băng này đang niêm yết mức lãi suất cao nhất là 7,6%/năm dành cho tiền gửi từ 12-36 tháng.

GPBank đứng vị trí tiếp theo về lãi suất tiết kiệm cao nhất. Theo đó, biểu lãi suất tiết kiệm điện tử đối với VNĐ áp dụng cho khách hàng cá nhân có hiệu lực kể từ ngày 21/11/2022 tại GPBank, từ 13 tháng là 9,6%/năm.

Biểu lãi suất từ 11/11 của SCB, lãi suất cao nhất là 9,75% áp dụng với kỳ hạn 13 tháng trở lên, hình thức gửi online và lĩnh lãi cuối kỳ. Bên cạnh đó, nhà băng này cũng đang áp dụng các chính sách ưu đãi như cộng lãi suất tặng thêm quà nhằm thu hút khách gửi tiền.

Từ 18/11, tiết kiệm thường tại quầy của OceanBank là 9,5%/năm.

Tại NCB, tiết kiệm truyền thống lãi suất cao nhất là 8,55%/năm, tiết kiệm tích lũy là 8,75%/năm và tiết kiệm An Phú là 8,8%/năm. Tuy nhiên, với khách hàng gửi online với sản phẩm Tiết kiệm An Phú, kỳ hạn từ 15 tháng trở lên sẽ được hưởng lãi suất cao nhất lên tới 9,1%/năm.

Kể từ 17/11/2022, BAOVIET Bank chính thức áp dụng mức lãi suất tới 9%/năm cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm online trên BAOVIET i-Banking, BAOVIET Smart, BAOVIET Pay.

Biểu lãi suất từ 17/11 của Sacombank, 6 tháng là 3%, trong khi đó 12 tháng là 8,9 và từ 15 tháng trở đi tháng là 9%.

Đối với tiền gửi thông thường, mức lãi suất cao nhất đối với hình thức tại quầy là 9%; online là 9,2%/năm.

VPBank lãi suất 8,8% tiết kiệm truyền thống và cao nhất 8,9% tiết kiệm online

Tại các ngân hàng quốc doanh (gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank), lãi suất tiết kiệm cao nhất được niêm yết trên website hiện đang là 7,4%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *