Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Tra cứu thông tin quy hoạch khu vực cần giao dịch mua bán bất động sản là điều rất quan trọng. Vì khi nhà đầu tư nắm bắt được các chi tiết, lợi thế của quỹ đất đó thì sẽ có thể tạo cơ hội lợi nhuận cho việc đầu tư. Bài viết sau Địa Ốc Sao Đỏ sẽ chia sẻ đến nhà đầu tư cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương 2022 nhanh và chính xác. 

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch

Nếu như trước đây khi nhà đầu tư muốn mua bán quỹ đất ở một khu vực nào đó thì sẽ cần đến tận nơi để xem xét cũng như tham khảo giá cả khu vực xung quanh. Còn hiện nay, thông qua các phần mềm quy hoạch của tỉnh trên kênh online thì nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt được đến 80% chi tiết về khu vực nhà đất ở địa phương đó. 

Nhu cầu tìm hiểu về thông tin quy hoạch của tỉnh Bình Dương khá lớn vì đây là mảnh đất đang có phát triển và mang lại giá trị lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Khi tham gia tra cứu thông tin quy hoạch nhà đầu tư sẽ nắm được cụ thể như sau:

Tra cứu thông tin quy hoạch trong việc sử dụng từng thửa đất theo thông tin thửa đất 

Kiểm tra quy hoạch thửa đất ngay vị trí thực địa bằng chức năng định vị GPS

Xem bản đồ quy hoạch nhà đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.

Kiểm tra tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất.

Cập nhật bảng giá nhà đất tỉnh Bình Dương để làm căn cứ giao dịch với mức giá phù hợp. 

Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trên web

Một trong những cách thức đầu tiên được áp dụng khi kiểm tra quy hoạch đó chính là truy cập vào trang web của tỉnh theo địa chỉ http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương.

Khi đăng nhập vào trang web này nhà đầu tư chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin liên quan về cá nhân như: họ tên, số điện thoại, đối tượng sử dụng… Như vậy là có thể bắt đầu tìm kiếm những thông tin cần thiết để nắm bắt được tình hình bất động sản khu vực nhà đầu tư muốn đầu tư.

Tra cứu theo thửa đất

Bước 1: Ngay trên giao diện đầu tiên khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ thực hiện nhấn vào mục tìm kiếm và gõ tên địa điểm mình cần tìm thông tin. Ví dụ gõ tên xã, phường, thị trấn cần tra cứu.

Bước 2: Sau đó sẽ nhập thông tin “số tờ” hoặc “số thửa” đang muốn kiểm tra. 

Như vậy màn hình sẽ hiển thị ra toàn bộ các thông tin về quỹ đất đó mà bạn mong muốn tìm kiếm.

Kiểm tra quy hoạch trên bản đồ

Bước 1: Trên màn hình bạn sẽ nhấp vào mục bản đồ và chọn khu vực muốn tra cứu.

Bước 2: Trên giao diện xuất hiện biểu tượng “+” hoặc biểu tượng “-”. Đây là hai biểu tượng ký hiệu để anh chị muốn thu phóng bản đồ và nhìn thấy rõ được phần giáp ranh. 

Trên màn hình khi đó sẽ xuất hiện thông tin thửa đất đó và kèm theo các nội dung có liên quan đến vị trí đó.

Kiểm tra quy hoạch thông qua định vị GPS

Để có thể xem thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương bằng định vị GPS thì bạn sẽ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục bản đồ trên giao diện khi vừa đăng nhập, chọn xã phường hay vị trí cụ thể bạn muốn xem. 

Bước 2: Nhấn vào chức năng định vị GPS để xác định vị trí cần tra cứu thông tin quy hoạch. Từ đây, phần mềm sẽ tự động xác định vị trí thửa đất.

Kiểm tra quy hoạch Bình Dương trên Google Earth

Để có thể xem thông tin quy hoạch tại tỉnh Bình Dương bằng Google Earth thì sẽ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn khu vực, quỹ đất bạn muốn tra cứu thông tin.

Bước 2: Trên giao diện màn hình xuất hiện nền hiển thị bản đồ vệ tinh, chọn biểu tượng nền hiển thị bản đồ vệ tinh và chọn thửa đất cần xem quy hoạch. 

Tải phần mềm tra cứu quy hoạch đất Bình Dương trên Smartphone

Ngoài những cách thức xem quy hoạch trên trang web tỉnh Bình Dương thì bạn cũng có thể tải phần mềm quy hoạch trên điện thoại để tiện theo dõi. Có những phần mềm sẽ mất phí nhỏ hoặc sẽ miễn phí hoàn toàn. 

Các thông tin trên phần mềm cũng sẽ được cập nhật đầy đủ, chi tiết, chính xác và nhanh chóng. Người mua bán sẽ không cần tốn thời gian đến cơ quan địa phương hay công ty nhà đất để tìm hiểu thông tin mà thay vào đó là xem trực tiếp trên điện thoại của mình.

Hầu hết tất cả các hệ điều hành trên điện thoại iOS, Android đều có thể tải được những phần mềm này.

Trên đây là một số cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương để nhà đầu tư có thể tham khảo. Thông qua những cách tra cứu này nhà đầu tư không tốn nhiều thời gian mà còn có thể cập nhật được tình hình quy hoạch nhanh và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *