Bình Phước: Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp CHLB Đức

BVCL – Chiều 08/12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp CHLB Đức. Hội nghị thu hút hơn 20 doanh nghiệp, hội và hiệp hội của CHLB Đức tham dự trực tiếp tại địa điểm tổ chức và hơn 50 doanh nghiệp đăng ký tham gia trực tuyến.

Ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hội nghị này là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức – những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ đóng góp một phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng…

Bình Phước luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức sẽ đến đầu tư vào tỉnh Bình Phước.

Bình Phước tin tưởng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm của các doanh nghiệp Đức, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, tỉ lệ lấp đầy đạt 53,5%; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Vào ngày 3/11 vửa qua tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 tại thôn 4 (xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng).

 Dự án đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 với tổng vốn đầu tư 164 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích 32,7 ha, với đa ngành nghề hoạt động như: Sản xuất sản phẩm, phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp nông thôn; chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Giai đoạn 2021-2030 tỉnh đã lập hồ sơ mở rộng thêm 03 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.500 ha, trong đó KCN Bắc Đồng Phú 900 ha, KCN Nam Đồng Phú 600 ha, KCN Minh Hưng – Sikiko 1.000 ha.

Bình Phước đang chuẩn bị quy hoạch mới một số khu công nghiệp khác với tổng diện tích 6.800 ha. Ngoài ra, tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với diện tích 28.000 ha sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Điểm đầu cầu Hội nghị tại CHLB Đức

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex – Bình Phước, tọa lạc tại huyện Chơn Thành. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex – Bình Phước đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450 ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Với vai trò là chủ đầu tư Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với Khu Công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới. Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 368 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 448 triệu đô la Mỹ từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có nhà đầu tư đến từ Đức.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc tiếp thị thị trường Tiếng Anh Tổng công ty Becamex IDC đã giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước.

Hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận, giải đáp 3 vấn đề mà các nhà đầu tư Đức đang quan tâm như: Thông tin minh bạch và đáng tin cậy về thông tin dữ liệu; kinh tế và môi trường kinh doanh; tính ổn định về mặt kinh tế và chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *